Đề Án Phát Triển TP Vinh và TX Cửa Lò Để Trở Thành Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa Bắc Trung Bộ.

Theo Quyết định số 2468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ xây dựng TP. Vinh, thị xã Cửa Lò trở thành trung tâm thương mại của vùng Bắc Trung bộ với chức năng đầu mối xuất, nhập khẩu, tập kết, trung chuyển, phân phối, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ; là trung tâm xúc tiến, giao dịch thương mại và các dịch vụ khác.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản lớn có quy mô hơn 10.000 ha, với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ USD cho Vingroup, FLC, Tập đoàn T&T, EuroWindow Holding, Tập đoàn Tân Á, TDH Ecoland (thành viên của Tập đoàn Ecopark), Lotte Việt Nam, Central Group Việt Nam. Các dự án chủ yếu là tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng –  giải trí tập trung tại TP. Vinh và thị xã Cửa Lò.

Một góc Cửa Lò và đường 72m

Ngoài các dự án, tỉnh Nghệ An cũng phê duyệt quy hoạch 1:2000 tuyến đường trục Vinh – Cửa Lò. Theo đó, đại lộ có chiều dài 11,2 km đi qua 7 phường và xã của TP. Vinh, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Không gian đô thị trên trục đại lộ chia thành 5 phân khu với chức năng riêng như khu vực thương mại, đào tạo, không gian xanh, du lịch, giải trí… Được biết, khu đại lộ là nơi tập trung các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, công trình biểu tượng cùng các khu du lịch, giải trí quy mô hàng đầu của toàn tỉnh Nghệ An.

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CỬA LÒ – NGHỆ AN

Thị xã Cửa Lò được tỉnh Nghệ An xác định là địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế du lịch, là mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh.

Các chủ đầu tư lớn SUNGROUP , VINGROUP, FLC,… Đã và đang triển khai các dự án lớn và siêu lớn, dự kiến bùng nổ trong thời gian tới, đặc biệt là dự án Cáp treo ra Hòn Ngư của VinGroup đã khởi công vào tháng 9/2019, Tuyến đường 72 đã thông, kết nối với Sân Bay Vinh, …

Các dự án mặt tiền đường Bình Minh – Ven biển có sức hút mạnh mẽ, trải dài ven biển, liền kề và rất nhiều khu dịch vụ, tiện ích hiện hữu phục vụ du lịch và sinh hoạt của cư dân.

Xu hướng BĐS nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel đang là xu thế đẳng cấp trong nước và thế giới, đã được áp dụng rất thành công ở Phú Quốc , Nha Trang , Đà Nẵng, Sầm Sơn …. từ năm. Đất nền Cửa Lò ngay trục đường lớn 72, Bình Minh, Nguyễn Huệ, Nguyễn Sinh Cung ngày càng khan hiếm.

Vị trí kết nối và giao thông

Quy hoạch Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò

– Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò gồm 4 cảng lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó  Cảng Cửa Lò được quy hoạch trên diện tích 5.000ha, làm nhiệm vụ vận tải hàng hóa đường biển cho tỉnh Nghệ An, các tỉnh Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. Tỉnh định hướng xây dựng cụm cảng sạch, hiện đại, là nơi giao lưu kinh tế gắn với thúc đẩy phát triển du lịch Cửa Lò.

– Tầm nhìn năm 2030, Cụm cảng Quốc tế Cửa Lò có đủ khả năng đón các tàu du lịch quốc tế tải trọng lớn, tiếp nhận thêm khách du lịch ngoại quốc về với Cửa Lò, đưa số lượng khách lưu trú tại đây tăng mạnh. Cùng với đó, các dịch vụ du lịch biển Cửa Lò và các hình thức kinh doanh phục vụ nghỉ dưỡng như biệt thự, sân golf, công viên giải trí,… có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cao cấp, mang lại nguồn doanh thu lớn.

QUY HOẠCH CỬA LÒ BEACH VILLA
Quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Các dự án nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí ven biển

Số liệu những năm gần đây cho thấy du khách đổ về Cửa Lò ngày càng tăng mạnh.

– Dịp nghỉ lễ 30.4.2019 trùng với những ngày đầu của khai trương mùa du lịch Cửa Lò năm 2019 và do thời tiết thuận lợi, chất lượng du lịch nâng cao nên lượng khách về Cửa Lò (Nghệ An) nghỉ dưỡng tăng đột biến. Cửa Lò đón trên 400.000 lượt khách, tăng 15% so với dịp 30/4 năm 2018.

– Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt ra mục tiêu phấn đấu đón 3,15 triệu lượt khách (tăng 12,6% so với năm 2018), doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỉ đồng (tăng 21% so với năm 2018). Để đạt mục tiêu trên, thị xã đang hoàn thiện và công bố Quy hoạch phân khu chức năng các phường; quy hoạch các khu vui chơi, giải trí. Đồng thời tập trung chỉnh trang  đô thị và các dự án phục vụ du lịch. Dự kiến trong tháng 5 tới đây sẽ khởi công dự án khu vui chơi Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư diện tích 35 ha với số vốn gần 4.000 tỉ đồng; dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Cửa Lò với Nghi Xuân – Hà Tĩnh đã xong; Tuyến đại lộ Vinh Cửa Lò đã thông suốt, một số công trình, dự án quan trọng khác đang được thúc đẩy tiến độ nhanh chóng…

Maxland Nghệ An

Bài viết liên quan
0975.79.2829