Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Các vấn đề về phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Khi bạn mua nhà chung cư cũng có những vấn đề về phong thuỷ cần kiêng kỵ như mua nhà phố. Một tòa nhà chung cư có phong thuỷ tốt phải tọa lạc ở khu đất tốt và có hình thái tốt. Khu vực trống ở trước tòa chung cư phải có cây xanh, có công viên nhỏ hoặc có hồ nước. Chung cư phải có căn hộ có hướng phù hợp với mệnh gia chủ, đón được gió mát và ánh sáng ổn định… Sau đây, Vinh Tín – mua bán nhà đất Nghệ An sẽ chia sẻ các vấn đề về phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư .

1. Tầm nhìn tốt – Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Ta có thể hiểu Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà này cần có phong thủy tốt như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi, đường rộng rãi… Tầm nhìn tốt sẽ giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian của căn hộ.

2. Minh đường rộng – Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Nên nếu minh đường không tốt thì dù có nhiều đặc điểm đẹp thì phong thuỷ cũng kém tốt. Với chung cư thì minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho mọi người. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

3. Hướng – Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Hướng của một tòa chung cư là hướng cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa căn hộ. Một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các mặt ngắn thường quay về hướng xấu. Nó giúp cho các căn hộ bên trong toà chung cư giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng và gió nóng.

4. Ban công cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Nếu chung cư có mặt dài hướng Đông, Tây thì sẽ có nhiều ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt. Điều đó bất lợi cho người sinh sống bên trong. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư, Bạn cần lưu ý hướng ban công và cửa sổ. Bạn cần xem nó có bị nắng chiếu hay không. Giải pháp che nắng như thế nào?

Nếu các dãy chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà. Như vậy căn hộ của bạn mới không bị cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện phong thuỷ hợp với gia chủ.

Các chung cư cũ thường có kiểu hành lang giữa kéo dài. Nó thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Đặc biệt là cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

5. Phòng ngủ – Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Nếu phòng ngủ căn hộ mà có cửa sổ hướng đón nắng chói chang thì sẽ bất lợi cho gia chủ. Bạn nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm dễ tích nhiệt).

Với các căn hộ ở trên tầng cao, có nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh. Bạn nên dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Bạn dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt nếu căn hộ diện tích nhỏ.

Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư
Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

6. Hành lang – Phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Nếu bạn đi từ bên ngoài hành lang vào căn hộ. Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong thì không tốt. Đó là điều tối kị về phong thuỷ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ khi sinh sống bên trong.

7. Tránh các góc nhọn của công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, Nó tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

8. Chú ý xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Vì chung cư thường bị hạn chế diện tích, mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Các phòng ngủ thường bị chia nhỏ, cửa phòng thì bố trí rất gần, hoặc đối diện nhau. Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ và nó thường đối diện giường ngủ. Theo phong thủy thì nó sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh thẳng vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại. Nó có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Người chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh hỏa vì mệnh thủy khắc mệnh hỏa.

Tóm lại:

Để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy. Bạn cần xem xét kỹ từ khâu chọn mua để giảm tối đa chi phí sửa chữa. Nếu đã mua rồi, bạn có thể chọn màu sơn mới, bố trí thêm vật dụng để khắc phục những nhược điểm của căn hộ.

Bài viết liên quan:

Các vấn đề về phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

Liên kết:

bất động sản nghệ an

Bài viết liên quan