Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

Các vấn đề về phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

Hiện nay, các vấn đề về phong thủy đã trở nên rất gần gũi với đời sống con người. Nó không phải là tín ngưỡng tôn giáo, hay mê tín dị đoan. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể trong thực tế cuộc sống. Nhất là trong việc mua nhà, nhiều người thường băn khoăn không biết chọn nhà như thế nào cho hợp phong thuỷ với gia chủ? Sau đây Vinh Tín – mua bán nhà đất Nghệ An xin chia sẻ cho các bạn biết một số vấn đề quan trọng về Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố để các bạn lựa cho được căn nhà tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

1. Vị trí – Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

Khi có ý định mua nhà phố, bạn cần quan sát, chú ý đến đặc điểm về vị trí địa lý, dân trí trong khu vực quanh ngôi nhà, hoặc quan sát các gia đình kế cận… để cảm nhận, tìm ra trường năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà dự định mua. Vì phong thủy là sự hòa hợp hài hoà của các không gian xung quanh chứ không chỉ là trường năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như xung quanh ngôi nhà đó mà dân trí tốt, nhiều cây xanh, đường phố thì rộng rãi, hàng xóm láng giềng tốt bụng… thì sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà bạn sắp chuyển tới là một nơi có trường năng lượng tích cực, phong thuỷ tốt.

2. Địa thế nhà – Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

– Ở thành phố nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên mua những ngôi nhà dốc, vì đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến tiền tài đi vào từ cửa trước bị tiêu tán, thoát ra cửa sau. Đất dốc phía trước sẽ hạn chế tiền tài vào nhà
– Đối với mặt đường thì phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền ngôi nhà. Vì nếu mặt đường cao hơn nền nhà thì sinh khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập lụt, âm khí không tốt bị tích tụ.
– Nhà không bị đường đâm, trục đường cái đâm thẳng vào cửa chính. Như vậy sẽ tạo xung sát mạnh. Đường đâm vào nhà mà càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm cho gia chủ.
– Việc trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, hay vòng cung, hoặc những con đường gấp khúc, uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính, hay bị ngắm thẳng vào nhà cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí nặng cho ngôi nhà.
Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố
Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

3. Môi trường xung quanh ngôi nhà

– Quanh ngôi nhà không nên có đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, hay khói bụi ô nhiễm. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
– Những ngôi nhà trong hẻm cụt, hay đường vào nhà quá hẹp, ngoằn ngoèo cũng không nên chọn. Vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài, an sinh thấp.
– Ngôi nhà không ở gần bãi tha ma, bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng … Vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý không ổn định, gây bệnh tật cho những người ở trong nhà.
– Không mua nhà gần trạm điện cao thế, hoặc các cột thu phát sóng phát thanh, truyền hình. Vì những nơi này sẽ có từ trường. Sóng điện từ mạnh làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật, ốm đau.
– Cũng không mua nhà nằm lọt giữa các công trình cao tầng. Vì bạn sẽ có cảm giác tâm lý bị chèn ép, gò bó, làm tầm nhìn bị hạn chế. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến của các thành viên trong gia đình.

4. Hướng nhà – Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

Khi mua nhà, bạn phải xem xét hướng phong thủy cụ thể để xác định xem hướng ngôi nhà. Bạn xem hướng có phù hợp với cung mệnh của gia chủ trong gia đình không? Khi mở cửa chính thì có bị trực xung không? Và tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng ngôi nhà.

5. Bố cục nhà – Phong thuỷ cần chú ý khi mua nhà phố

– Bạn nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu. Vì ngôi nhà như vậy sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng hơn, sức khỏe tốt hơn. Và không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, nhà chữ L, hay nhà lệch tầng, hình thù kỳ quái.
– Nên mua ngôi nhà có cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… thông thoáng, sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà. Vì đó là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào ngôi nhà của bạn.
– Bạn cần chú ý vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy. Ví dụ: bếp thì phải xa phòng ngủ, cửa chính. Cửa chính thì không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang. Cửa nhà vệ sinh thì không được đối diện với cửa bếp, hay giường ngủ để tránh gây nên những tổn hại về sức khỏe…

Tóm lại:

Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể cả ngôi nhà, nếu không thì bạn hãy cân nhắc đến 5 yếu tố trên trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt nhé.

Bài viết liên quan:

Các vấn đề về phong thuỷ cần chú ý khi mua chung cư

Liên kết:

bất động sản nghệ an

Bài viết liên quan